4 phương pháp giảm nhức mỏi cơ không cần dùng thuốc

4 phương pháp giảm nhức mỏi cơ không cần dùng thuốc

Nhức mỏi cơ gây ra không ít phiền toái cho người bệnh. Các cơn đau thường ở những vị trí nhạy cảm như vai gáy, cổ tay chân, bàn  tay, bàn chân… khiến cho người bệnh khó tập trung làm việc. Ngoài ra cơn đau còn gây mất ngủ, ngủ không sâu giấc.

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể tham khảo 4 phương pháp giảm nhức mỏi cơ trong bài viết dưới đây

Massage với đá muối Himalaya

Đá muối Himalaya được biết đến với nhiều công dụng như giảm đau nhức, thư giãn, thông kinh lạc và làm đẹp. Đặc biệt, với việc massage đá muối sự hấp thu nhiệt tốt của các viên đá muối sẽ đem lại hiệu quả trong việc giảm đau nhức xương khớp, mệt mỏi, suy nhược cơ thể từ áp lực của các công việc hàng ngày.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng đá muối để tắm hoặc ngâm chân. Nước muối ấm sẽ làm cơ thể ấm lên từ bên trong, điều này giúp cho máu tuần hoàn tốt hơn và sự trao đổi chất cũng được nâng cao. Do huyết quản được mở rộng, máu chảy sẽ trở nên thông suốt, đồng thời giúp dưỡng khí, dinh dưỡng sẽ được truyền đến các bộ phận trong cơ thể, xua tan mệt mỏi và làm tinh thần thoải mái.

Phương pháp bấm huyệt

Bấm huyệt là một phương pháp khoa học, trong đó bấm huyệt trong cơ thể được kích thích bởi áp lực để cung cấp cho cứu trợ. Sự kích thích của những điểm này cũng được gọi là các điểm mạnh kích thích sự phóng của Endorphins – thuốc giảm đau tự nhiên cũng có tác dụng làm giảm đau cơ. Nó cũng giúp thư giãn và chữa bệnh căng cơ.

Gối thảo dược giúp giảm đau nhức hiệu quả

Liệu pháp nhiệt 

Liệu pháp nhiệt được sử dụng để điều trị đau trong các bệnh mạn tính như bong gân hoặc chủng, co thắt cơ và cứng bắp thịt. Nhiệt giúp giảm đau cơ bắp, làm giảm co thắt cơ bắp và thư giãn cơ bắp khi nó căng thẳng. Nhiệt cũng giúp trong việc chữa lành chấn thương cơ bắp bằng cách tăng lưu lượng máu trong các phần bị ảnh hưởng.

Sử dụng thảo dược

Các loại tinh dầu hoặc thảo dược khô như oải Hương, bạch đàn, long nhãn, kinh giới, quế… có khả năng xâm nhập vào da và các mô và giúp đỡ trong việc chữa bệnh làm thư giãn, giảm co thắt cơ bắp và giảm đau hiệu quả.

Đặc biệt, bạn có thể sử dụng gối thảo dược do Muối Spa sản xuất. Gối thảo dược được sản xuất hoàn toàn từ những nguyên liệu THIÊN NHIÊN: long não, oải hương, thảo quyết minh, kinh giới, tiểu hồi, cỏ xạ hương, lá thơm, quế, sả. Những thảo dược này rất an toàn và không gây tác dụng phụ.

Muối Spa còn là một trong những spa đi đầu trong lĩnh vực massage đá muối, xông hơi kiểu Hàn Quốc giúp thông kinh lạc và giảm đau nhức hiệu quả. Nếu bạn chưa tin, hãy đăng kí trải nghiệm dịch vụ bằng cách BẤM VÀO LINK dưới đây:

25/B3, số 57 Láng Hạ, Hà Nội:  http://goo.gl/forms/o8UrmPRqBF

97 Điện Biên Phủ, Hải Phòng: https://goo.gl/BCTbH1