Giải pháp tự nhiên cho cơ thể nhức mỏi – Dưỡng sinh Thông Kinh Lac

Giải pháp tự nhiên cho cơ thể nhức mỏi – Dưỡng sinh Thông Kinh Lac

Cơ thể mệt mỏi, đau nhức không rõ lý do là vấn nạn của nhiều người trong cuộc sống hiện đại, hối hả. Hiểu về cơ thể đau nhức giúp chúng ta giải quyết được vấn đề của mình, đồng thời có năng lượng, cơ thể sảng khoái, đẹp xinh mỗi ngày với liệu pháp dưỡng sinh thông kinh lạc.

Hiện nay, không ít người trong chúng ta thấy những biểu hiện như đau nhức khắp người, đau tay, chân, lưng,… Đau tăng lúc thời tiết thay đổi, hoạt động nhiều hơn bình thường, khi tinh thần căng thẳng, ngủ không đủ giấc…

Chúng ta thường thấy cứng người hoặc khớp nào đó vào buổi sáng sau khi thức dậy hoặc lúc ngồi yên một chỗ lâu. Những đau đơn, nhức mỏi khó chịu này khiến chúng ta thấy mệt mỏi, không có sức làm việc, bị nhức đầu, căng thẳng, lo lắng, buồn chán, ngoài ra còn cảm thấy đau và tê tay hoặc chân. Những khó chịu này khiến chúng ta cảm thấy chán cuộc sống và công việc hiện tại và mong muốn thoát khỏi sự “trói buộc” này càng nhanh càng tốt.

Nguyên nhân đau mỏi khắp người theo Tây Y

Nguyên nhân gây đau mỏi khắp người hiện nay chưa rõ ràng. Sự rối loạn của hệ thống thần kinh nội tiết gây nhức mỏi toàn thân. Sự rối loạn có thể do yếu tố di truyền hoặc hệ thống thần kinh nội tiết của người bệnh yếu.Nguyên nhân đau mỏi khắp người còn do sự chậm trễ dẫn truyền các tín hiệu trong các tế bào cơ trong lúc cơ bắp hoạt động quá căng thẳng (thường xảy ra ở những người làm việc quá tải, mang vác nặng). Khi đó lượng acid lactic (thủ phạm gây đau mỏi cơ) trong tế bào cơ tăng cao và ion kali trong tế bào bị thoát ra ngoài.

Những người làm việc phải ngồi lâu một chỗ cũng dễ bị đau nhức, uể oải như nhân viên văn phòng, thợ may, lái xe…

Ngoài ra, thiếu một số khoáng chất như canxi, magie, kali,….; thiếu nguồn cung cấp năng lượng (ATP); trong các sợi cơ bị giảm độ pH,… cũng gây đau nhức cơ bắp, mệt mỏi khắp người.

Nguyên nhân theo Y học cổ truyền, dưỡng sinh

Y học cổ truyền cung cấp cho chúng ta một cái nhìn khác, toàn diện và tự nhiên hơn về chứng bệnh khó chịu này. Theo y học cổ truyền những biểu hiện như đau nhức, khó chịu, bứt rứt, tê tay chân, khó cử động… là do phong hàn thấp 3 khí hợp lại gây nên. Tuy nhiên, tại sao có người bị và có người không bị? Nguyên nhân chính là do tình trạng khí huyết, kinh mạch, tạng phủ trong con người chúng ta đang ở trong tình trạng nào. Người bị mắc bệnh là do dinh vệ hư, tấu lý không chặt, phong hàn thấp tà khí thừa lúc hư  xâm nhập vào cơ thể, chính khí lưu thông bị tắc, sinh khí huyết ngưng trệ lâu ngày mà tạo thành bệnh. Những yếu tố thuận lợi làm cho bệnh trở nên nặng hoặc trầm trọng hơn đó là: Khi đang bị mắc chứng ngoại cảm phong hàn thấp, sống nơi ẩm thấp, khí hậu gió lạnh, cơ thể suy yếu, dễ cảm thụ ngoại tà hàn thấp, công việc căng thẳng, stress kéo dài, ngồi lâu ít vận động, hoặc vận động không phù hợp khiến cho kinh mạch trong cơ thể bị bế tắc, ứ đọng. Theo nguyên lý y học cổ truyền là “thống bất thông – thông bất thống” tức là thông thì không đau và không thông thì sẽ đau (thống)

DƯỠNG SINH THÔNG KINH LẠC – GIẢI PHÁP GIÚP THÔNG KINH HOẠT LẠC?

Phương pháp Dưỡng sinh Thông Kinh Lạc toàn thân tại Muối Spa, giúp hồi phục cân bằng sức khỏe, phong tà, hàn tà, thấp tà trong cơ thể thoát khỏi biểu bì da. Giúp loại bỏ các khí độc ra khỏi hệ kinh mạch, giúp thông kinh hoạt lạc, ôn thông khí huyết, thiết lập lại cân bằng âm dương toàn thân. Nhờ có vậy mà cơ thể thấy nhẹ nhõm, thoải mái, thư giãn, vận động nhẹ nhàng, chính xác, tinh thần phấn chấn, tư duy lanh lẹ. Chắc chắn sẽ giúp tăng hiệu quả làm việc và chất lượng cuộc sống.

dưỡng sinh thông kinh lạc

Ngoài ra những người thường xuyên có hiện tượng stress, mệt mỏi, có giấc ngủ kém, đau mỏi xương khớp, mùa đông chân tay giá lạnh, tắc nghẽn vai gáy làm khí huyết lưu thông lên não kém, gây ra hiện tượng đau đầu chóng mặt, đau nửa đầu, hoặc rối loạn tiền đình sau khi chải sẽ cải thiện rất rõ những tình trạng kể trên.

Xem thêm :>> massage vai cổ gáy

(Bài viết này được thực hiện bởi Bs Lê Hải – Chuyên gia đào tạo trị liệu tự nhiên cao cấp, BV Y học cổ truyền Trung ương độc quyền dành cho Muối Spa – Xông Đá Muối & Thông Kinh Lạc)