Liệu pháp massage chữa mất ngủ

Liệu pháp massage chữa mất ngủ

Mất ngủ là nỗi kinh hoàng của rất nhiều người, đặc biệt là người có tuổi. Theo thống kê có từ 8-40% dân số bị mất ngủ, trong đó khoảng gần 10% bị mất ngủ mạn tính.

Mất ngủ không chỉ ảnh hưởng sức khỏe, tinh thần mà còn gây lo lắng cho người xung quanh. Ắt hẳn là con cái nếu thấy cha mẹ bị mất ngủ kinh niên thì làm sao có thể yên tâm?

Có khá nhiều cách để khắc phục và điều trị chứng mất ngủ. Trong đó massage là cách đơn giản, an toàn mà hiệu quả khá cao. Hãy theo dõi bài viết dưới đây, Muối Spa sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích xung quanh vấn đề này.

Massage tay chân trị mất ngủ

Tay chân là những vùng chứa nhiều huyệt đạo quan trọng liên quan tới não bộ. Massage chân tay kèm với một chút tinh dầu hoa cam, cúc La mã hay gừng sẽ khiến cho bạn chìm vào giấc ngủ sâu hơn. Sau đây là bài xoa bóp chân tay được báo Sức Khỏe Gia Đình đăng tải, chúng tôi xin phép đăng lại để bạn tiện theo dõi:

Xoa bóp tay

Ðộng tác 1: Xoa hai bàn tay vào nhau cho nóng lên. Sau đó dùng gốc bàn tay này xát lên lòng bàn tay kia. Vì lòng bàn tay là nơi tập trung những vùng phản xạ tương ứng với những tạng quan trọng như tim, thận, dạ dày… Chính vì thế massage kích thích lên các tạng khiến cho sự tuần hoàn thông thoáng.

Ðộng tác 2: Dùng đầu ngón tay cái bấm các huyệt thần môn (nằm ở khe giữa xương trụ và xương đậu), trung xung (đầu ngón tay giữa), mỗi huyệt liên tục trong 10-20 giây.

Xem thêm :>> mát xa vai gáy

Ðộng tác 3: Dùng đầu ngón cái day ấn vùng phản xạ đầu thống của bàn tay bên kia (nằm ở đầu ngón tay cái), dùng ngón cái và ngón trỏ day ấn vùng thất miên (ngay sát gốc ngón trỏ nằm phía lòng bàn tay).

Ðộng tác 4: Bước này thì rất cần có một người trợ giúp. Một tay nắm cổ tay người cần xoa bóp, tay kia nắm giữa các khớp. Một tay nắm cố định vùng cổ tay, tay kia nắm giữa các khớp đốt ngón tay, xoay vòng ngược chiều kim đồng hồ vài vòng rồi giật nhẹ một cái. Mỗi ngón tay làm khoảng 20-30 lần.

Xem thêm :>> chai thong kinh lac

Xoa bóp chân

Ðộng tác 1: Một tay nắm cố định bàn chân, tay kia uốn cong ngón trỏ, dùng phần khớp nối giữa các đốt ngón day vùng phản xạ hốc trán (vùng đầu ngón chân), vùng phản xạ đại não (vùng lòng ngón chân cái) và vùng thùy chẩm ở bàn chân (điểm chính giữa lòng ngón chân cái). Cách này giúp trị đau đầu, mất ngủ, suy nhược thần kinh, hay quên…

Ðộng tác 2: Một tay cố định phần gót, một tay nắm khum lại, dùng gờ mặt trong ngón tay trỏ miết dọc vùng phản xạ phía ngoài xương gót (vùng chạy dọc bờ sau ngoài gót chân, giới hạn từ đỉnh mắt cá chiếu sang ngang và chiếu thẳng xuống dưới.

Ðộng tác 3: Một tay nắm cố định vùng gót chân, dùng đầu ngón tay cái bàn tay kia day theo chiều kim đồng hồ 10 lần, ngược lại 10 lần. Những động tác này kích thích lên vùng phản xạ thần kinh ổ bụng nên điều trị được chứng mất ngủ, rối loạn tiêu hóa.

Muối Spa mang đến cho bạn giấc ngủ ngon

Là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực massage và xông hơi đá muối tại Hà Nội, chúng tôi chắc chắn sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời.

Nếu bạn đang bị chứng mất ngủ “làm phiền” thì có thể đến với Muối Spa để được tư vấn và thực hiện những liệu pháp chữa trị. Ngoài massage đá muối, tắm đá muối, xông hơi đá muối vừa thải độc vừa thư giãn tinh thần, chúng tôi còn sử dụng nhiều liệu pháp kết hợp để bạn có sức khỏe hoàn hảo như: tinh dầu, âm nhạc, chăm sóc da…

Chắc chắn chỉ sau vài giờ ở Muối Spa, khi về nhà bạn như trút được “gánh nặng ngàn cân”, thay vào đó là cảm giác thư thái, tinh thần phấn chấn và giấc ngủ sâu.

Địa chỉ cho bạn

25/B3, số 57 Láng Hạ, Hà Nội:  http://goo.gl/forms/o8UrmPRqBF

97 Điện Biên Phủ, Hải Phòng: https://goo.gl/BCTbH1