Lý do bạn nên thử massage lưu dẫn hệ bạch huyết

Lý do bạn nên thử massage lưu dẫn hệ bạch huyết

Massage lưu dẫn hệ bạch huyết (M.L.D – Manual Lymphatic Drainage ) là phương pháp trị liệu tự nhiên nhằm khôi phục lại sự vận động tự nhiên và dòng dịch bên trong cơ thể bạn.

Massage hệ bạch huyết được làm trong khoảng thời gian khoảng 45 phút. Sau khi massage sẽ làm cơ thể khỏe mạnh hơn cũng như thải nhiều các chất độc ra khỏi cơ thể. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về phương pháp massage độc đáo này trong bài viết dưới đây.

Hệ bạch huyết là gì?

Hệ bạch huyết là nơi mà cơ thể chúng ta loại bỏ đi những chất cặn bã, dư thừa được tạo ra từ tất cả những cơ quan, hệ thống khác trong cơ thể. Nó có vai trò quan trọng trong việc phòng chống bệnh tật cũng như liên tục hỗ trợ cho những cơ quan khác trong cơ thể.

Dòng chảy của dịch bạch huyết tuần hoàn không ngừng nghỉ trong cơ thể, đem đi những chất thải từ các cơ quan khác đến các hạnh lympho được phân bố rộng khắp toàn thân, tại đây những chất gây hại cho cơ thể này sẽ được loại bỏ đi. Với những chức năng như vậy, chúng ta có thể thấy rõ ràng rằng hệ bạch huyệt có vai trò quan trọng như thế nào đối với sức khỏe của chúng ta.

Xem thêm: >> massage body

Massage hệ bạch huyết có tác dụng thế nào?

Thải độc tố: Theo các chuyên gia, “Hệ bạch huyết loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể”. Dịch bạch huyết đưa độc tố tới hạch bạch huyết, hạch bạch huyết giống như bộ lọc giúp tăng tốc quá trình thanh lọc tự nhiên của cơ thể để giải độc tố.

Hệ bạch huyết đóng vai trò quan trọng trong cơ thể

Lưu dẫn hệ bạch huyết giảm ứ đọng dịch: Tắc nghẽn dịch (gây sưng) có thể xảy ra ở nhiều khu vực như mắt cá chân, chân, cánh tay, bọng mắt, cằm… là hậu quả của một hệ bạch huyết ì ạch, hoặc có thể sưng sau phẫu thuật hoặc do mang thai. Lưu dẫn hệ bạch huyết kích thích khả năng dẫn dòng của hệ mạch bạch huyết nhằm lưu thông dịch và giảm bớt sự tích tụ dịch.

Tăng khả năng miễn dịch: Hệ bạch huyết hoạt động nhằm tiêu diệt vi khuẩn và vi rút xâm nhập, do đó tang cường dòng bạch huyết sẽ trực tiếp nâng cao hệ miễn dịch giúp bạn ít bị cảm lạnh và mắc bệnh.

Ngăn ngừa vết rạn da: Trị liệu MLD tăng cường sợi collagen và elastin trên da của bạn. Nếu thực hiện trong thời kỳ mang thai, MLD giúp lớp hạ bì đàn hồi hơn để ngăn ngừa các vết rạn da.

Giảm mụn trứng cá: Mụn trứng cá là kết quả của viêm lỗ chân lông, gây tắc nghẽn và sau đó bị nhiễm trùng. MLD lưu thông hiệu quả các mô, và ngăn ngừa sự tích tụ các chất bã nhờn trong quá trình trị liệu.

Làm da săn chắc, căng mọng và tươi sáng: Kỹ thuật MLD được sử dụng trong trị liệu da mặt, tăng sức mạnh làm sạch da. Bằng cách loại bỏ độc tố trong cơ thể, có thể đem oxy đến cho da và thu nhỏ lỗ chân lông. MLD hoàn toàn có thể thay đổi màu da và da của bạn sẽ phản ánh những gì đang diễn ra bên trong cơ thể của bạn.

Giống như hệ tuần hoàn, mạnh lưới các mạch bạch huyết phân bố tới tất cả các tế bào của cơ thể. Tuy nhiên, không giống như dòng chảy của máu trong hệ tuần hoàn, được lưu chuyển nhờ vào sự co bóp liên tục của tim, hệ bạch huyết lưu chuyển chậm chậm nhờ vào lực hút của xương đòn, và hệ cơ cơ xương.

Massage lưu dẫn hệ bạch huyết làm giảm ứ đọng dịch

Khi một người nào bị mắc bệnh hoặc các cơ quan trong cơ thể quá nhiều chất cặn bã làm chúng bị suy yếu chức năng, thì chúng ta có thể chữa trị thông qua hệ thống tuần hoàn bạch huyết.

Xem thêm : chải thông kinh lạc

Nếu bạn đang gặp những vấn đề về sức khỏe hoặc muốn cải thiện làn da thì có thể đến với Muối Spa – nơi hội tụ của những phương pháp massage trị liệu hàng đầu, trong đó có massage lưu dẫn hệ bạch huyết.

Các kĩ thuật viên trị liệu lành nghề, giàu kinh nghiệm sẽ mang đến cho bạn 45 phút thư giãn, thải độc, giảm độc và hồi phục cơ thể thực thụ. Hãy trải nghiệm ngay:

25/B3, số 57 Láng Hạ, Hà Nội:  http://goo.gl/forms/o8UrmPRqBF

97 Điện Biên Phủ, Hải Phòng: https://goo.gl/BCTbH1