Phân biệt muối biển và đá muối Himalaya

Phân biệt muối biển và đá muối Himalaya

Đá muối Himalaya và muối biển được sử dụng nhiều trong lĩnh vực làm đẹp. Tuy nhiên, đá muối vẫn được xem là “thần dược” với sức khỏe, làm đẹp hơn so với muối biển.

Công dụng của muối biển và đá muối Himalaya

Muối biển được sản xuất thông qua sự bốc hơi của nước biển, thường là ít qua chế biến nên lượng khoáng chất và các thành phần trong muối biển phụ thuộc vào nguồn nước tạo nên nó. Lượng khoáng chất này không đáng kể nên hương vị và màu sắc của muối biển cũng không khác nguồn nước ban đầu là mấy. Muối biển là muối tự nhiên chứa đến 3% lượng muối khoáng và hơn 60% nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể.

Muối biển được sử dụng nhiều trong làm đẹp bởi nó làm tăng lưu thông độ ẩm, giúp da mịn màng và dẻo dai hơn. Thêm vào đó, muối biển còn có khả năng tẩy tế bào chết, sát khuẩn tự nhiên và thải độc.

Muối biển cũng có nhiều công dụng trong làm đẹp

Đá muối chứa đến 84 trong tổng số 92 loại khoáng chất có lợi cho sức khoẻ, như 85,62 % natri clorua và 14,38% khoáng chất vi lượng khác bao gồm: sunfat, magiê, canxi, kali, bicarbonate…

Y học hiện đại đã sử dụng đá muối Himalaya để giúp phục hồi chức năng cho những bệnh nhân sau tai biến, down bẩm sinh và người bị nhiễm chất độc dionxin… chăm sóc sức khỏe phụ nữ sau sinh. Xông hơi đá muối hay massge bằng đá muối Himalaya có tác dụng thư giãn cơ thể sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật và giảm đau nhức.

Với muối mỏ Himalaya chứa đến 84 khoáng chất tự nhiên dưới dạng ion phân tử, thuộc tính điện giải của ion khoáng chất sẽ tạo ra năng lượng bổ sung cho cơ thể. Đây là tính năng đặc biệt mà không một thực phẩm tự nhiên nào có được.

Sử dụng đá muối Himalaya thường xuyên sẽ giúp cung cấp các khoáng chất thiết yếu để da khỏe mạnh hơn, cân bằng độ ẩm, đánh bay dấu hiệu khô sần và chống lão hóa…

Sự khác biệt giữa đá muối và muối biển

Khác biệt cơ bản đến từ cấu trúc tinh thể của muối. Đá muối được hình thành từ cách đây hơn 200 triệu năm, là muối biển cổ xưa, biến đổi qua nhiều triệu năm, kết tinh thành tinh thể đặc biệt.

4 khoáng chất tìm thấy trong  đá muối là ở dạng ion phân tử rất khác biệt với dạng liên kết của muối biển. Vì thế muối mỏ được cơ thể người hấp thụ dễ dàng trong máu và tế bào. Muối biển không phải ở dạng phân tử nên có thể không hấp thụ ngay trong máu hoặc tế bào.

Đá muối Himalaya được xem là “thần dược”

Ngoài ra sử dụng muối biển nhiều còn làm mất nước của cơ thể, muối Himalaya có khả năng hidrat hóa mang nước đến cho từng tế bào, kích thích hồng cầu vận chuyển oxi cho toàn cơ thể

Như vậy cả 2 loại muối này đều có nhiều công dụng cho sức khỏe và làm đẹp. Tuy nhiên do muối biển dễ bay hơi lại có tính ăn mòn nên các spa không thường xuyên sử dụng do khó bảo quản.

Ngược lại đá muối Himalaya hiện đang là nguyên liệu chăm sóc da và sức khỏe mà nhiều spa tin chọn. Muối Spa là đơn vị tiên phong tại Hà Nội đưa đá muối Himalaya ứng dụng vào chăm sóc làn da, giảm đau nhức, thông kinh lạc, giảm béo hỏa liệu…Hãy thử trải nghiệm xông hơi đá muối, massage đá muối để cảm nhận sự khác biệt nhé!